Dự thảo luật lao động mới: bỏ chế độ riêng cho lao động nữ nuôi con nhỏ

Theo Dự thảo Bộ luật Lao động mới năm 2017 thì nếu không có gì thay đổi, quy định bỏ chế độ cho lao động nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi sẽ được thực thi từ ngày 1/1/2018.

Quy định hiện hành về thai sản trong Bộ Luật Lao động năm 2012

Theo Bộ luật Lao động năm 2012, trong điều 155 về bảo vệ thai sản đối với lao động nữ vẫn còn hiệu lực trong giai đoạn hiện nay có quy định như sau:

du-thao-luat-lao-dong-moi-bo-che-do-rieng-cho-lao-dong-nu-nuoi-con-nho

- Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ cho các công việc làm ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong những trường hợp sau đây:

+ Mang thai từ tháng thứ 07 trở lên hoặc từ tháng thứ 06 trở lên nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới hay hải đảo.

+ Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

- Lao động nữ làm các công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07 trở lên sẽ được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc mỗi ngày mà vẫn hưởng đủ lương.

- Người sử dụng lao động không được sa thải hay đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với các lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản hay nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân bị chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, bị mất tích hoặc người sử dụng lao động không phải là bên chấm dứt hoạt động.

- Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ sẽ không bị xử lý kỷ luật lao động.

- Lao động nữ trong thời gian có kinh nguyệt được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Trong thời gian nghỉ, lao động nữ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Điều chỉnh về chế độ bảo vệ thai sản trong dự thảo Luật Lao động mới

Phụ nữ khi mang thai và chuẩn bị mang thai không chỉ cần tìm hiểu các thông tin về sức khỏe thai kỳ cho mẹ và bé, mà còn cần phải nắm rõ, liên tục cập nhật những thông tin về quyền lợi của người đang mang thai, mẹ nuôi con nhỏ để không vi phạm Luật Lao động mới hay bỏ qua bất kì quyền lợi nào của mình.

du-thao-luat-lao-dong-moi-bo-che-do-rieng-cho-lao-dong-nu-nuoi-con-nho

Có thể nói, hiện tại phụ nữ đã có nhiều thời gian hơn để chăm sóc con cái sau khi khoản 5 điều 155 Bộ luật Lao động năm 2012 được ban hành và thực thi. Tức là, họ sẽ có thể đi trễ hơn 1 giờ, về sớm hơn 1 giờ hoặc nghỉ trưa thêm 1 giờ để chăm sóc con.Tuy nhiên, trong Dự thảo Bộ luật Lao động năm 2017 và sẽ có hiệu lực từ năm 2018 thì điều khoản trên sẽ không còn được áp dụng nữa.

Cụ thể hơn, theo Dự thảo Luật mới: bỏ chế độ riêng cho lao động nữ nuôi con nhỏ, đối với lao động nữ có con nhỏ dưới 12 tháng sẽ không được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc và họ sẽ phải làm việc theo giờ giấc như quy định chung của công ty. Ngoài ra, Luật mới cũng bãi bỏ quy định lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút. Theo đó, nếu Dự thảo Luật Lao động mới được áp dụng, Bộ luật này chính thức sẽ được áp dụng từ ngày 1/1/2018.